Cầu thủ FC Barcelona – Xavi

Nếu bạn được hỏi cầu thủ Tây Ban Nha nào sẽ được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu trước khi Euro 2008 bắt đầu, bạn có thể thành thật nói rằng bạn sẽ nói Xavi Hernandez không? Nếu câu trả lời là có, thì tôi hy vọng bạn đã đặt cược tốt vào nó vì tỷ lệ cược chắc chắn là rất lớn.

Chưa hết, vào cuối giải đấu, mọi người có thể thấy những gì người hâm mộ Barcelona đã biết trong nhiều năm – Xavi Hernandez là một siêu phẩm.

Sinh ra ở Terrassa vào tháng Giêng năm 1980, Xavi là một trong những cầu thủ vô giá đã vượt qua mọi cấp bậc tại Barcelona. Đối với tất cả sự chú ý mà các ‘bản hợp đồreal madrid vs inter milan ng lớn’ chắc chắn thu hút được, những cầu thủ như Xavi đóng vai trò như một mạch máu cho Barça – liên kết những người ủng hộ với các cầu thủ theo một cách rất đặc biệt. Người hâm mộ không thích gì hơn một cầu thủ bóng đá mà họ hoàn toàn có thể xác định được – và Xavi hoàn toàn phù hợp với dự luật đó.

Mặc dù ông nội của anh đã thi đấu thành công cho đối thủ địa phương Espanyol trong những năm 1960, nhưng chính Barça mới là người săn đón Xavi Hernandez mới 11 tuổi đầy hứa hẹn. Được đánh giá là ngôi sao ngay từ khi mới bắt đầu, anh đã được nuôi dưỡng cẩn thận qua các cấp độ trẻ. Sau một mùa giải thành công ở đội B, Xavi đã có trận ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998 trong trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha với Mallorca – thậm chí còn ghi bàn – và mùa giải tiếp theo, Louis Van Gaal tin tưởng cầu thủ này đủ để đá chính trong 17 trận tại giải VĐQG.

Tương tự như Cesc Fabregas ở Arsenal, thần tượng lớn của Xavi là tiền vệ – và người quản lý hiện tại – Pepe Guardiola, và chính chấn thương của anh ấy và vụ chuyển nhượng sau đó đã cho phép Xavi trở thành tiền vệ kiến ​​thiết của riêng mình. Tầm quan trọng của anh ấy đối với đội bóng là do anh ấy xuất hiện lần thứ 300 trước khi 25 tuổi. Hiện anh ấy đã có hơn 430 trận đấu đầu tiên mang tên mình.