Một cú xích đu hoàn hảo

Có một cú swing hoàn hảo không? Câu trả lời đơn giản là không có. Có rất nhiều xích đu “hoàn hảo”. Mọi cú ném ở mọi vị trí ở mọi tốc độ đều cần có sự điều chỉnh. Định nghĩa của Mike Epstein về một cú swing hoàn hảo là “những điều chỉnh mà người đánh thực hiện đối với cú ném mà anh ta nhận được.” Nếu một người đánh chỉ được dạy một cú vung vợt, chẳng hạn như từ cấp độ trở xuống, họ sẽ không đủ trang bị để điều chỉnh các vị trí cao độ khác nhau nếu cơ thể của họ đã được lập trình để chỉ “một” cú vung vợt? Nếu một vận động viên đánh bóng chỉ được dạy cách vung vợt và được dạy KHÔNG ĐƯỢC để vai sau của họ hạ xuống khi tiếp cận, họ sẽ đánh sân bằng đầu gối của mình như thế nào?

Những người vĩ đại như Manny Ramirez đã nói, mặc dù họ có cốt lõi là cơ chế xoay người, nhưng trên cơ sở thường xuyên cho thấy rõ ràng những điều chỉnh mà những người giỏi thực hiện. Khi Manny được ném bóng lên trong khu vực, bạn sẽ thấy anh ta đung đưa theo cách mà anh ta thẳng đặng văn lâm là người nước nào đứng trên trục của mình, vai của anh ta ngang bằng hơn và cú đánh bóng của anh ta ngang bằng với sân tới. Một cú xoay người “hoàn hảo”. Manny sẽ ít hoặc không thành công khi đánh cao độ nếu cú ​​xoay người duy nhất mà anh ta được dạy là hướng thẳng xuống.

Nếu Manny chỉ được dạy cách xoay người ngang tầm, anh ta sẽ được trang bị tốt để ném bóng trong khu vực nhưng sẽ gặp khó khăn khi ném bóng xuống. Bạn đã bao giờ cố gắng xoay người “độ” trên sân bằng đầu gối chưa? Nhưng chúng tôi nghe hướng dẫn cho những người nổi tiếng mọi lúc, “Cấp độ xoay, cấp độ xoay”. Mức độ đến mức nào?

Tuy nhiên, Manny với cốt lõi là cơ chế đánh luân phiên của mình đã đạt được rất nhiều thành công ở sân thấp. Vai sau của anh ấy hạ xuống và đầu dơi của anh ấy hạ xuống đúng cách dưới tay để lên máy bay với độ cao thấp. Theo nhiều cách, đây là một cú swing rất khác sau đó anh ấy thực hiện ở sân cao, lại là một cú swing “hoàn hảo” khác. Hãy ghi nhớ: đây là người đánh CÙNG phản ứng với các cao độ khác nhau và thực hiện các điều chỉnh!

Đây là cách một chiếc xích đu có thể trở nên hoàn hảo VÀ xấu xí. Một vận động viên ném bóng được một người ném bóng phá vỡ mặt phẳng thẳng đứng của họ và tiến về phía trước qua trục của họ, đưa trọng lượng của họ ra trên đầu bàn chân trước thực hiện động tác vung tay bằng một tay. Đây thực sự có thể được coi là một cú swing “hoàn hảo” với hai cú đánh khi tất cả những gì người đánh đang cố gắng làm là đạt được một mảnh sân khó để có được một cú đánh tốt hơn vào lần sau. Chỉ cần tiếp xúc thường là mục tiêu với hai cú đánh và đây có thể là cú xoay người cần thiết để chống lại một mặt sân tốt. Tuy nhiên, nếu chính cú xoay người đó được thực hiện bởi một người đánh bóng với tỷ số 2-0, nó sẽ bị coi là “xấu xí”. Mục tiêu của một cầu thủ tấn công thường thay đổi theo từng cú ném dựa trên tình huống đếm, điểm số, hiệp và số người chạy trên cơ sở. Những cú xoay người hoàn hảo của những người giỏi giang dù thường khác nhau là sản phẩm phụ của những điều chỉnh về tinh thần và thể chất của họ.

Những điều chỉnh được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu trong môn bóng chày và bóng mềm được thực hiện để nâng cao khả năng đi trên mặt phẳng của sân và đánh vào hình vuông bóng. Định vị lại cơ thể là một trong những điều chỉnh cần thiết để thực hiện điều này. Tại sao lại tạo ra một điều khó khăn như đánh, khó hơn với cách tiếp cận một cách để xoay người?

Đôi khi một người đánh bóng có thể thực hiện một cú xoay người “hoàn hảo” (hay tôi gọi là cú đánh bóng “A” của họ) để phù hợp với tốc độ và vị trí của một cú ném cụ thể và vẫn một trong số 9 người khác trên sân thực hiện cú đánh đó và được người đánh ra. Đôi khi một người đánh sẽ thực hiện một cú xoay không hoàn hảo (cú xoay “C” hoặc “D”) trên một sân cụ thể và bằng cách nào đó, kết thúc bằng một cú đánh. Tuy nhiên, mục tiêu của mọi người đánh bóng phải là đặt càng nhiều cú xoay “A” trên sân càng tốt.

Học một kỹ thuật “cốt lõi” mà bạn thấy trong những cú đánh “A” của cầu thủ giỏi nhất là rất quan trọng. Sau đó, một người hướng dẫn giỏi sẽ chỉ cho người đánh cách điều chỉnh từ bản thiết kế đó đến các cú ném ở các khu vực khác nhau của vùng tấn công. Điều này hoàn toàn cần thiết. Không có “một cách” để đánh đu. Các điều chỉnh phải được thực hiện từ cú xoay “hoàn hảo” đối với cú ném bên trong đến cú đánh đưa người đánh ở vị trí đánh hoàn hảo hoặc tốt hơn đối với cú ném bên ngoài. Kỹ thuật Đánh xoay vòng (hoặc bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó, cú xoay “giải đấu lớn”, cú đánh hỗn hợp, v.v.) mang lại cho người đánh sự linh hoạt để thực hiện các điều chỉnh nhanh hơn nhiều so với cách tiếp cận Đánh thẳng cứng nhắc.